11 công cụ thiết kế web được ưa chuộng nhất 2021

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thì việc thiết kế website không còn là vấn đề phức tạp. Chúng ta có thể tạo nên những web riêng cho mình với các phần mềm thiết kế web hiện đại và hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 11 công cụ thiết kế web online và offline tốt nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

 Công cụ thiết kế web

1. Công cụ thiết kế web online

Nếu bạn đang cần thiết kế một trang web đơn giản thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua 7 công cụ thiết kế web online sau đây.

CoffeeCup.com

CoffeeCup là công cụ xây dựng website mã hóa bằng tay, chỉnh sửa HTML thông qua chương trình soạn thảo. Phần mềm này không có hệ thống quản trị nội dung CMS có khả năng hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung.

So với các phần mềm thiết kế trang web hiện nay, CoffeeCup Free HTML Editor có thể cung cấp nhiều mẫu trang web đẹp mắt có sẵn, phù hợp với các trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox,... Nhưng nên nhớ bạn phải bảng nâng cao có thu phí để sử dụng các tính năng sâu hơn.

Đây là một công cụ tốt dành cho các nhà thiết kế website mới bắt đầu hay là một cá nhân bán hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, CoffeeCup chưa nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia hay người dùng vì còn nhiều vấn đề khó xử lý trong quá trình sử dụng.

Joomla .org

Đây là mã nguồn CMS phổ biến trong thiết kế web hiện nay. Joomla có điểm mạnh là sở hữu kho template đa dạng với số lượng lớn để người dùng tùy chọn. Joomla thường sẽ nhận được sự tin tưởng và ủng hộ rất lớn từ khách hàng mặc dù không nổi tiếng như công cụ WordPress.

joomla

Joomla có được sự đa dạng trong template

2 hình thức hoạt động chủ yếu của Joomla là trên web và dưới dạng client. Hoạt động trên web thì nguồn tài nguyên chủ yếu từ Internet, còn hoạt động dưới dạng client thì bạn cần tải tài nguyên về máy rồi chỉnh sửa lại sau này. Những đối tượng khách hàng mà phần mềm thiết kế web này hướng đến là những người dùng phổ thông dùng được máy tính cơ bản, mà không cần sự phức tạp trong việc thiết kế.

Squarespace.com

Squarespace đã trải qua 15 làm việc trong ngành thiết kế website. Phần mềm này luôn phát triển để có được những phiên bản cập nhật sinh động và trực quan hơn. Điều đó giúp người dùng có thể thiết kế cho mình một trang web mang đậm phong cách riêng.

 squarespace

Squarespace có độ tuổi lâu năm trong nghề

Phiên làm việc dở dang của bạn vẫn có thể tự động đồng bộ khi đã mất kết nối với mạng, điều đó sẽ giữ được tính liên tục trong công việc của bạn. Hơn nữa, Squarespace cho phép thay đổi trang web của mình trên di động với những tính năng phù hợp.

Không giống như tính năng kéo và thả của các phần mềm khác. Bạn phải mất một chút thời gian để hiểu rõ hơn về cách sử dụng, cũng như các vấn đề liên quan để mọi thứ sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Webflow.com

Đây là một công cụ khá mới hiện nay, sẽ là một lựa chọn thay thế cho WordPress. Webflow có thể kết hợp các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của việc phát triển hoàn toàn website trong ứng dụng.Chắc chắn đây là một phương án hoàn hảo cho các người dùng mới.

Bạn sẽ không bị hạn chế trong việc quản lý và xây dựng nội dung theo ý muốn với đa dạng template. Bạn có thể kiểm soát HTML5, CSS3 và JavaScript để thực hiện tùy chỉnh của bạn với thiết kế hình ảnh của phần mềm mà không cần phải viết một dòng code nào.

Webflow luôn có các chức năng ấn tượng, nhưng chi phí để trả thì tương đối cao so với các công cụ khác. Khi gặp sự cố gì trên trang web thì bạn chỉ có thể gửi qua mail mà không thể được tư vấn trực tiếp.

Webflow là công cụ mới xuất hiện gần đây

Webflow là công cụ mới xuất hiện gần đây

Weebly.com

Tính đến nay thì Weebly đã tồn tại hơn 12 năm với hàng triệu trang web trên thế giới. Đây là một nền tảng lưu trữ đầy đủ dịch vụ cả lưu trữ web và tên miền, tất cả đều được Weebly hỗ trợ.

Weebly cho phép bạn có thể thay đổi theme với nhiều mẫu khác nhau. Hơn nữa, Weebly có trung tâm hỗ trợ chuyên sâu về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Vì thế , bạn có thể nhận được những lời khuyên thiết thực để cải thiện thứ hạng trang web.

Có một điều đáng quan tâm là Weebly không hỗ trợ ADI. Mỗi trang web bạn cần phải thực hiện theo cách của mình bằng biện pháp thủ công, điều đó sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng. Vì thế bạn cần có một chút kỹ năng để tùy chỉnh cho trang web trở nên dễ dàng hơn.

Wix.com

Wix một công cụ phổ biến dành cho các nhà thiết kế trên máy tính hoặc thiết bị di động, được sử rộng rãi ở 190 quốc gia với 150 triệu người dùng. Hơn nữa, công cụ thiết kế web này rất thân thiện với người dùng, không cần phải có trình độ kỹ thuật cao để xây dựng lên một trang web hoàn thiện.

Wix có sự đa dạng trong các mẫu thiết kế với hơn 600 mẫu template đẹp mắt, phù hợp nhiều ngành nghề khác nhau. Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) sẽ là một trợ lý giúp bạn có được một website mang đậm phong cách riêng.

Bạn sẽ gặp một vấn đề khi cải tiến thiết kế trang web của bạn là không được phép chuyển đổi sang các theme khác. Chi phí khi sử dụng công cụ này vẫn còn đắt hơn các đối thủ cạnh tranh khác.

WordPress.com

WordPress là một phần mềm thiết kế hàng đầu trên thế giới. Theo một vài thống kê gần đây có tới 25% website lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn của WordPress. Đây cũng là một trong những phần mềm có nguồn mở web miễn phí phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn dữ liệu trong trang web và nội dung của bạn. WordPress cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn template mẫu có sẵn với nhiều chủ đề miễn phí khác nhau, giờ đây thật dễ dàng để tùy chỉnh website. Bên cạnh đó thì phần mềm WordPress cũng phù hợp với tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng.

WordPress phần mềm phổ biến hiện nay

WordPress phần mềm phổ biến hiện nay

Do bạn tự kiểm soát trang web của mình, thì chắc chắn bạn phải chịu trách nhiệm hết về việc quản lý bảo mật cho website, đồng thời bạn phải trả phí cho dịch vụ lưu trữ web.

2. Công cụ thiết kế web offline

Nếu bạn muốn việc phát triển web trở nên linh hoạt thì 4 phần mềm tiếp theo sau đây sẽ giúp bạn có được một website đẹp mắt mà không cần dùng Internet.

Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là một ứng dụng phát triển và thiết kế web ngoại tuyến được sử phổ biến hiện nay. Đây là công cụ độc quyền của Adobe được phát triển từ năm 2005 Một trình tiết kiệm thời gian và công sức cho các designer, có thể làm việc trên máy tính để bàn, máy tính bảng và kể cả điện thoại di động.

Một ưu điểm vượt trội là Adobe Dreamweaver có thể giúp tạo một trang web có thể thay đổi kích thước để thích ứng với các thiết bị khác nhau. Vì được tạo ra bởi Adobe, bạn có thể tích hợp mở rộng hệ thống với các sản phẩm Adobe khác như Illustrator CC, InDesign CC, Photoshop CC,..

Đây sẽ không là công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu bởi vì cần rất nhiều kỹ năng cao để sử dụng. Bạn không thể sử dụng phần mềm này nếu không có trang bị cho mình những kiến thức về code cũng như là phát triển web.

Adobe Dreamweaver thiết kế web ngoại tuyến thông dụng

Adobe Dreamweaver thiết kế web ngoại tuyến thông dụng

openElement

openElement là một trình xây dựng thiết kế web để xây dựng các trang web đáp ứng. Công cụ này thường đi kèm với các chức năng như chỉnh sửa các thành phần, tối ưu hóa hình ảnh, và cũng hỗ trợ HTML5 và CSS3,..

Phần mềm thiết kế web này có dung lượng tải về không quá lớn và giao diện dễ cho việc sử dụng các tiện ích. Hình ảnh trực quan của openElement sẽ giúp bạn thiết kế đẹp mắt và hiệu quả hơn. Công cụ này còn cung cấp cho người dùng các template sinh động mà không cần phải trả khoản phí thu nào. Điều đó sẽ rất tiện ích cho người dùng mới.

RapidWeaver

Được thiết kế dành riêng cho MacOS, RapidWeaver là một công cụ phát triển trang web WYSIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được). Nếu bạn đang làm việc trên Mac, thì phần mềm thiết kế web này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. RapidWeaver luôn giúp bạn tạo được những trang web từ đơn giản đến phức tạp.

Phần mềm thiết kế web này cho phép bạn kéo và thả một đồ họa PNG, để tạo ra tất cả các biến thể kích thước cần thiết chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cùng với đó, Bạn có thể cài đặt add-on Stacks để cho phép bạn đặt các thành phần trên trang web một cách liền mạch.

Tuy nhiên, khi sử dụng thêm bên thứ ba thì bạn cần phải trả phí để có được những tính năng năng cao. Và một phản hồi không tốt từ người dùng là quá khó để xử lý được các trang web lớn bởi vì tốc độ quá chậm.

SiteSpinner

SiteSpinner là một tool thiết kế web không trả phí. Người dùng có thể thao tác đơn giản trên giao diện mà không cần phải có các kiến thức tin học chuyên sâu. Công cụ này có ưu điểm là đã tích hợp các tiện ích để chỉnh sửa ảnh, vì thế không cần phải tích hợp thêm bên thứ ba.

Phần mềm cung cấp các giải pháp đơn giản nhất cho người dùng mới làm quen. Các nhà thiết kế có thể dễ dàng tùy chỉnh các chi tiết của trang web để có thể phù hợp với từng nhu cầu và từng mục đích của người dùng.

 Qua những thông tin từ 11 công cụ thiết kế webqng đã cung cấp, thì bạn đã có sự lựa chọn cho mình chưa? Hãy xem xét thật kỹ để có cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu của cá nhân, để có thể tạo ra một website thật đẹp mắt mà chi phí lại vô cùng phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến thiết kế website thì hãy ghé Webqng.com để có được sự hỗ trợ tốt nhất

 

Copyright © 2015 - 2021 Webqng.com All rights reserved.